Bạn đã biết sự khác biệt của phụ tùng Sinotruk chính hãng?

Đăng bởi Admin vào lúc 31/08/2018
Bạn đã biết sự khác biệt của phụ tùng Sinotruk chính hãng?

Tại sao lại có sự phân biệt về phụ tùng Sinotruk chính hãng với các sản phẩm giả nhái, trôi nổi trên thì trường?và tại sao lại phải sử dụng sản phẩm chính hãng? tất nhiên có sự phân biệt thì phải có nguyên căn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được bản chất, lí do và nắm bắt được cách sử dụng để đảm bảo cho chiếc xe của mình vận hành được với công suất tối đa mà lại kéo dài được tuổi thọ cũng như tiết kiệm được chi phí tối ưu. Dưới đây là 1 số đặc điểm khác biệt mà tất cả những chủ xe, các bác tài xế cần phải nắm rõ.

Sản phẩm chính hãng Sinotruk có những đặc điểm khác biệt:

 

 Chất lượng : độ bền và tính  ổn định rất cao

Đối với các dòng sản phẩm phụ tùng chính hãng Sinotruk luôn được chế tạo từ các nguyên vật liệu chất lượng cao cùng với công nghệ sản xuất hiện đại tiên tiến nhất, đồng thời luôn được đảm bảo các yêu cầu về tính năng kĩ thuật cũng như việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về tiêu chuẩn chất lượng. Vì thế các sản phẩm phụ tùng chính hãng Sinotruk luôn có độ bền bỉ và tính ổn định cực tốt cũng như có giá cả cao hơn so với các sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng. Đặc biệt là phù hợp với tiêu chuẩn TCVN của Việt Nam.

 Sự đồng bộ hóa và tính an toàn

Điểm khác biệt tiếp theo của phụ tùng chính hãng Sinotruk so với các sản phẩm giả, nhái và trôi nổi tràn lan ngoài thị trường chính là ở tính “đồng bộ hóa” với những linh kiện khác của xe ở mức độ chính xác cao nhất và  đảm bảo được sự “an toàn” khi vận hành. Đối với dòng xe Sinotruk thì chỉ cần lắp một món phụ tùng không đồng bộ, không chính hãng thì sẽ dẫn đến việc gây hỏng hóc những bộ phận/ phụ tùng liên quan, tạo ra một chuỗi sự cố liên tiếp, thậm chí gây ra những hậu quả không thể lường trước. Vì vậy để đảm bảo được sự vận hành bền bỉ, cũng như kéo dài được tuổi thọ của xe, giảm thiểu được những chi phí oan uổng, đảm bảo được sự an toàn thì bạn cần phải sử dụng phụ tùng chính hãng Sinotruk để lắp đặt.

Ví dụ: Quả lọc dầu động cơ với chức năng như một quả thận của con người. Nếu bạn dùng quả lọc dầu động cơ không chính hãng, chất lượng kém sẽ gây ra hiện tượng bôi trơn không đều, làm sước bộ bạc biên và bạc balie rất dễ gây ra hiện tượng bó máy, sẽ  gây ra nhưng hậu quả nghiêm trọng  vì thế đây là một ví dụ nhỏ để quý khách thấy được tầm quan trọng của việc sử dụng hàng chính hãng và tính đồng bộ sản phẩm .

 

Vì sao cần phải thay thế phụ tùng Sinotruk định kỳ  ?

Bạn nên thay phụ tùng chính hãng Sinotruk của mình định kỳ để đảm bảo toàn bộ sự vận hành bên trong xe hoạt động một cách bền bỉ. Về phía người sử dụng thì bạn cần tìm hiểu thật kĩ lưỡng và tuân thủ theo những chính sách được quy định của chính nhà sản xuất về những hoạt động chăm sóc và bảo dưỡng xe định kỳ. Mục đích chính là để kiểm tra, thay thế và sửa chữa những phụ tùng trong xe theo một lịch trình cụ thể nhằm đảm bảo cho sự vận hành một cách tốt nhất cho xe và tất cả những phụ tùng  trong xe của bạn. Không những vậy, việc thay thế và bảo dưỡng những phụ tùng trong xe một cách định kỳ còn giúp cho chính chiếc xe của bạn tránh khỏi những hư hỏng nặng, tiết kiệm tối đa kinh phí cũng như đảm bảo tối đa cho sự an toàn của động cơ bên trong chiếc xe. Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng xe  định kỳ sẽ giúp cho chiếc xe của bạn vận hành đúng với các quy định / tiêu chuẩn về an toàn và đảm bảo việc gìn giữ môi trường. 

Cách nhận biết phụ tùng Sinotruk thật và hàng giả nhái trôi nổi

  • Kiểm tra đóng gói bao bì

Các phụ tùng được sản xuất bởi nhà sản xuất chính hãng thông thường trên bao bì đóng thùng các thông tin chi tiết như tên nhà máy, địa chỉ, chi tiết tham số kỹ thuật của sản phẩm .v.v.  được ghi rất rõ, các sản phẩm trôi nổi giả mạo kém chất lượng thì bao bì đóng gói thường kém tinh tế. Vì thế thông tin chi tiết ở ngoài bao bì đóng gói cũng là bước đầu tiên trong việc đánh giá tính xuất xứ  xác thực của phụ tùng.

  • Kiểm tra các tài liệu đi kèm phụ tùng

Căn cứ theo quy định Quốc tế về phụ tùng chính hãng Sinotruk thì các phụ tùng quan trọng như Động cơ, máy phát điện, hộp số..v.v. khi xuất xưởng bắt buộc phải có kèm theo sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm, giấy chứng nhận hợp cách để hướng dẫn cách lắp đặt và thực hiện bảo hành. Các sản phẩm giả mạo hàng trôi nổi thường không có hoặc không đủ các tài liệu đi kèm này này.

  • Kiểm tra giá thành sản phẩm

Sản phẩm giá rẻ luôn luôn hấp dẫn người tiêu dùng, tuy nhiên giá cả cũng là một biểu hiện của chất lượng sản phẩm. Khi bạn cần mua một món phụ tùng nào đó, trước hết bạn nên tham khảo giá trên mạng hoặc tìm hiểu giá thông qua những kênh từ các nhà phân phối lớn có uy tín, thương hiệu chính hãng để kiểm tra giá. Thông qua cách so sánh giá cả phần nào đó bạn có thể đánh giá được giá trị của sản phẩm, nếu bạn phát hiện giá rẻ hơn so với thị trường chung hoặc nơi phân phối không có nguồn gốc rõ ràng thì phần trăm lớn đó là hàng không đảm bảo.

  • Kiểm tra những chi tiết của phụ tùng

Điều đầu tiên liên quan đến chi tiết cần xem xét chính là mã sản phẩm và logo thương hiệu, phụ tùng chính hãng Sinotruk thường được dập mã và logo thương hiệu chìm trên phụ tùng, bạn có thể kiểm tra mã đó trên hệ thống baidu.com, nếu là hãng chính hãng chắc chắn mã đó sẽ hiển thị. Thứ hai bạn cần kiểm tra xem phụ tùng đó có tem bảo mật chống giả hay không?. Thứ ba là màu sắc: Màu sắc phụ tùng Sinotruk thường có màu cố định, nó như là một dấu hiệu đặc biệt để nhận biết hàng chính hãng. Tiếp theo bạn nên chú ý vào các khớp của phụ tùng: Nếu phụ tùng có các khớp nối thì thường được liên kết với nhau bằng cách lồng đặt, hoặc các mối hàn. Tuy nhiên các khớp nối đó thường rất chắc chắn, không bị lỏng lẻo, không có khoảng trống. Ngoài ra sản phẩm chính hãng khi xuất xưởng ở bề mặt sản phẩm luôn được phun một lớp dầu bảo vệ, chống mài mòn trong quá trình vận chuyển.

    Thu Huyền

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: